Túi trùm pallet là gì? Ứng dụng của túi hộp PE trùm pallet

5/5 - (7 bình chọn)

Túi trùm pallet là gì? Túi trùm pallet hay túi hộp PE là loại túi chuyên dùng để đóng gói các pallet hàng hóa. Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về loại túi này nhé.

-> Nội dung liên quan: TOP 7 loại túi Zipper trong giúp bảo quản thực phẩm tốt nhất

I. Túi trùm pallet là gì?

Túi trùm pallet hay túi hộp PE trùm pallet là loại túi được sản xuất từ hạt nhựa PE nguyên sinh. Đây là loại túi dùng để thay thế cho màng PE, thùng carton và các vật liệu đóng gói khác.

Túi pallet cũng có chức năng bảo vệ, đóng gói tốt như các loại vật liệu đóng gói khác. Hơn nữa loại túi này còn được đánh giá là tiện lợi hơn, do đó được sử dụng rất phổ biến.

1. Đặc điểm của túi trùm pallet là gì?

Túi trùm pallet được làm từ nhựa PE nên có rất nhiều đặc điểm nổi bật. Một số đặc điểm nổi bật của mẫu túi này có thể kể đến như:

  • Sản phẩm có thiết kế hình vuông hoặc hình hộp chữ nhật, mỏng nhẹ, dễ sử dụng.
  • Túi được sản xuất với nhiều kích cỡ, độ dày khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng của nhà sản xuất. Nếu bạn không biết nên chọn sản phẩm có độ dày, kích thước bao nhiêu là hợp lý thì hãy liên hệ ngay với nhà sản xuất để tham khảo thêm.
  • Được làm từ 100% chất liệu nhựa PE nguyên sinh có độ bền, độ co giãn tốt.
  • Có khả năng chống thấm nước, hóa chất và bụi bẩn tốt. Hơn nữa còn có khả năng kháng xé và chống đâm thủng hiệu quả.
  • Không độc hại, có thể tái sử dụng và tái chế, nên được đánh giá là thân thiện với môi trường
  • Chi phí sản xuất rẻ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một phần chi phí.

tui-trum-pallet-la-gi-ung-dung-cua-tui-hop-pe-trum-pallet

Đặc điểm của túi trùm pallet là gì?

-> Xem Ngay: Các loại túi nhựa phổ biến trên thị trường hiện nay

2. Công dụng của túi hộp PE trùm pallet

Túi hộp PE trùm pallet đóng vai trò là vật liệu đóng gói, bảo vệ các kiện hàng vận chuyển nội địa hoặc xuất khẩu. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng hư hỏng, mất mát hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, túi hộp PE còn giúp kiện hàng có tính thẩm mỹ hơn.

II. Ứng dụng của túi hộp PE trùm pallet

Túi hộp PE trùm pallet được ứng dụng nhiều trong những lĩnh vực nào? 

1. Ứng dụng trong bảo quản & vận chuyển vật liệu xây dựng

Hiện nay, túi hộp PE trùm pallet được ứng dụng nhiều trong vận chuyển vật liệu xây dựng xuất khẩu như gạch, ngói… Túi hộp PE sẽ đóng vai trò là vật liệu bảo vệ vật liệu xây dựng không bị bám bụi, ẩm mốc hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Đồng thời giúp giảm thiểu chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển.

2. Ứng dụng trong bảo quản thiết bị, máy móc

Nhờ có khả năng bảo vệ tốt, chống đâm thủng, kháng xé và chống thấm nước. Vì vậy, túi trùm pallet có thể được ứng dụng để bảo quản các loại thiết bị, máy móc không sử dụng đến.

3. Ứng dụng trong bảo quản đồ nội thất

Bạn cần bảo quản đồ nội thất không sử dụng đến nhưng không có màng PE hay thùng carton thì có thể sử dụng túi trùm pallet. Loại túi này có thể bảo vệ đồ nội thất không bị bám bụi, dính nước hay chịu tác động của môi trường.

-> Dành cho bạn: Tìm hiểu túi Zipper, Túi zipper là gì?

4. Ứng dụng trong vận chuyển & bảo quản nông sản

Trong lĩnh vực nông sản, túi hộp PE trùm pallet được ứng dụng để vận chuyển & bảo quản nông sản xuất khẩu. Túi hộp PE sẽ giúp bảo vệ nông sản không bị ẩm mốc, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

tui-trum-pallet-la-gi-ung-dung-cua-tui-hop-pe-trum-pallet

Ứng dụng của túi hộp PE trùm pallet

III. Lưu ý khi sử dụng túi PE trùm pallet

Bạn đã biết túi trùm pallet là gì? Vậy bạn đã biết, trong quá trình sử dụng túi PE trùm pallet chúng ta cần lưu ý những gì chưa?

  • Lựa chọn túi có kích thước phù hợp với kiện hàng. Bạn nên tham khảo kích thước với nhà sản xuất để có sản phẩm phù hợp nhất. Tránh sử dụng túi PE có kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn so với kích thước kiện hàng.
  • Nên sắp xếp kiện hàng cẩn thận, chắc chắn trước khi trùm túi hộp PE lên trên. Tránh trường hợp đã đóng gói xong nhưng hàng hóa bị xô lệch.
  • Có thể sử dụng túi hộp PE trùm pallet kết hợp với màng PE, dây đai PP hoặc thùng carton.
  • Các loại hàng hóa dễ vỡ, hàng hóa có chất lỏng thì cần được sắp xếp cẩn thận. Có thể là sử dụng thêm thùng carton để hạn chế bị đổ, vỡ trong quá trình vận chuyển.

tui-trum-pallet-la-gi-ung-dung-cua-tui-hop-pe-trum-pallet

Lưu ý khi sử dụng túi PE trùm pallet

-> Nên Tham Khảo: TOP 7 loại Nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc túi trùm pallet là gì? Ứng dụng của túi hộp PE trùm pallet hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Tổng hợp từ: Tiến Thịnh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn