TOP vật liệu đóng gói hàng hóa công nghiệp tốt nhất thị trường

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay hàng hóa được đóng gói bằng nhiều loại vật liệu khác nhau. Sau đây là những Top vật liệu đóng gói hàng hóa công nghiệp tốt nhất thị trường hiện nay mà nhiều người chưa biết đến. Cùng theo dõi ngay nhé!

-> Bài viết liên quan: Giá Màng PE Quấn Pallet tốt nhất thị trường

1. Vật liệu đóng gói hàng hóa là gì? Tại sao nên sử dụng vật liệu đóng gói hàng hóa công nghiệp?

Xã hội càng phát triển, nhu cầu mua và bán hàng hóa ngày càng tăng cao. Để đựng hàng hóa cũng như tiện dụng trong việc vận chuyển hàng hóa đến nhiều nơi, người ta sử dụng nhiều loại vật liệu đóng gói hàng hóa khác nhau. Có thể kể đến các vật liệu đóng gói hàng hóa công nghiệp thông dụng như hộp bìa carton, bọc hơi, bọc bong bóng, túi nilon, màng PE bọc hàng hay xốp PE. 

Trong quá trình vận chuyển rất dễ xảy ra va đập dẫn đến hàng hóa bị hư hỏng hay đổ vỡ. Việc đóng gói hàng hóa bằng các vật liệu khác nhau góp phần bảo vệ hàng hóa, giữ hàng hóa còn nguyên vẹn đến tay người tiêu dùng.

vat lieu dong goi hang hoa

Các vật liệu đóng gói hàng hóa thông dụng

2. TOP 5 vật liệu đóng gói hàng hóa phổ biến

Thị trường có rất nhiều vật liệu đóng gói hàng hóa, trong đó có một vài loại vật liệu đóng hàng công nghiệp phổ biến mà ta thường thấy sau:

2.1. Hộp bìa carton

Là loại vật liệu đóng hàng khá phổ biến. Hộp bìa carton vuông vắn được làm bằng giấy bìa carton tiện lợi trong đóng gói hàng hóa. Hơn nữa, chất liệu này dễ bị phân hủy nên rất tốt cho môi trường, được khuyến khích sử dụng trong đóng gói hàng hóa.

Hộp có nhiều hình dạng và kích thước phù hợp với nhiều kích cỡ hàng hóa khác nhau. Hộp với chất liệu giấy khá cứng giúp bảo vệ hàng hóa bên trong tốt nhất.

vat lieu dong goi hang hoa

Đóng gói hàng hóa công nghiệp bằng hộp bìa carton

-> Dành cho bạn: Bảng giá hạt nhựa nguyên sinh mới nhất

2.2. Bọc hơi, bọc bong bóng

Bọc hơi, bọc bong bóng cũng rất khả dụng trong đóng gói hàng hóa. Vật liệu đóng gói công nghiệp này có giá thành khả rẻ, tiện lợi nên cũng được ưa chuộng trong đóng gói hàng. Bọc hơi với độ đàn hồi tốt, mềm giúp bảo vệ hàng hóa khỏi những va đập.

vat lieu dong goi hang hoa

Đóng gói hàng hóa bằng bọc hơi, bọc bong bóng

2.3. Túi nilon

Đây có thể nói là vật liệu đóng gói hàng hóa thông dụng và thường thấy nhiều nhất. Túi nilon có tay cầm vừa dùng để đựng hàng hóa vừa là vật liệu đóng gói hàng hóa rất tiện dụng. 

Tuy nhiên nếu vận chuyển hàng hóa đến những nơi xa thì túi nilon không thể bảo vệ được hàng hóa khỏi những va đập tốt. Lúc này ta cần sử dụng thêm các loại vật liệu khác để bọc gói, chèn vào hàng hóa để bảo vệ hàng hóa được nguyên vẹn đến tay người tiêu dùng. 

Một điều tiện dụng là túi nilon có thể tái chế và có thể in logo tên doanh nghiệp để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp mà không cần phải mất quá nhiều chi phí marketing thương hiệu.

vat lieu dong goi hang hoa

Đóng gói hàng hóa công nghiệp bằng túi nilon

-> Tham khảo ngay: TOP 7 loại Nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay

2.4. Màng PE bọc hàng

Màng PE dùng để quấn bọc các pallet hàng hóa để cố định sản phẩm khi vận chuyển nhằm chống va đập, trầy xước. Đặc biệt sản phẩm thường thấy trong nông nghiệp. Khi người nông dân gieo mạ tại vườn, sân họ sẽ làm một khung bao phủ bằng màng PE (hay gọi là nilon) để bao phủ mạ tránh mưa to, chống bão gió, côn trùng… 

Ngoài ra, màng PE còn được dùng để che phủ vườn trồng rau, trồng hoa… Màng còn dùng để bọc thực phẩm, hàng hóa khỏi bụi bẩn, ẩm mốc… Trong xây dựng, màng PE dùng làm lót đổ máy bê tông, che phủ bảo vệ xi măng tránh ẩm mốc… khá tốt.

vat lieu dong goi hang hoa

Đóng gói hàng hóa bằng màng PE bọc hàng

2.5. Xốp PE foam lót hàng, bọc hàng

Xốp PE có tên tiếng Anh là Polyethylene foam, được làm từ hạt nhựa nguyên sinh LDPE, sản phẩm có đặc tính mềm, mỏng, nhẹ, chống sốc, chịu lực tốt. 

Về ưu điểm: Xốp PE đa dạng về độ dày nên có tính ứng dụng cao, có thể sử dụng làm vật liệu chèn lót hoặc chống sốc cho nhiều loại hàng hóa khác nhau như hoa quả, các vật liệu như gốm sứ, đồ thủy tinh, kể cả máy móc nặng…

Xốp PE có đặc tính mỏng, dễ cắt, dễ đóng gói, bọc lót hàng hóa. Sản phẩm còn có đặc tính chống thấm nước, giúp hàng hóa không bị ẩm ướt.

-> Sản phẩm kinh doanh: HẠT NHỰA NGUYÊN SINH

Bên cạnh những ưu điểm trên, xốp PE có giá thành khá cao, cuộn xốp PE cồng kềnh nên phí vận chuyển cao. Xốp PE được làm từ nhựa nên khả năng phân hủy trong tự nhiên phải mất hàng triệu năm, ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống của người tiêu dùng. 

Sản phẩm khó đặt hàng nếu số lượng ít, vì thế xốp được sản xuất số lượng lớn. Nếu cắt thủ công thì chi phí cho bao bì thiết kế sẽ rất cao.

vat lieu dong goi hang hoa

Đóng gói hàng hóa công nghiệp bằng xốp PE foam 

Bên cạnh những loại vật liệu đóng gói hàng hóa trên còn có rất nhiều loại vật liệu đóng gói khác nữa. Bài viết trên đây chúng tôi chỉ đề cập đến những loại được xem là phổ biến nhất trên thị trường. Hy vọng bạn có thể tìm cho mình loại phù hợp. Chúc bạn thành công!

Thông tin từ: https://baobitienthinh.com/