TOP các loại gạo ngon, thông dụng nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay

5/5 - (2 bình chọn)

Gạo là thực phẩm thiết yếu của người Việt Nam. Hầu như trong gia đình nào cũng đều dự trữ gạo. Vậy chọn mua loại gạo nào ngon, thơm và chuẩn. Bài viết sau đây mách bạn Top các loại gạo ngon, thông dụng nhất trên thị trường Việt Nam. Theo dõi ngay nhé!

-> Liên quan: Bảng giá các loại gạo Việt Nam hôm nay

Gạo thơm Thái

Được biết đến là một trong các loại gạo trên thị trường có tiếng tăm. Ngay ở cái tên đã thể hiện được đặc tính của gạo, đó là thơm. Gạo có hình dáng hạt dài, màu trắng trong và ít bạc bụng. Gạo khi nấu lên có độ dẻo mềm vừa phải, đặc biệt rất thơm.

cac loai gao ngon tren thi truong

Gạo thơm Thái được nhiều người Việt Nam nhắc đến

Gạo Bắc Hương

Đây cũng được xem là một trong số các loại gạo ngon, các loại gạo thông dụng được nhiều người chọn lựa. Gạo có hình dáng nhỏ dài, có màu trắng trong. Khi nấu lên gạo có độ dẻo nhiều và độ dính cao. 

Đặc biệt, cơm vẫn giữ được độ dẻo và mùi thơm đặc trưng khi để nguội. Gạo Bắc Hương được xếp vào hàng các loại gạo ở Việt Nam thơm ngon đắt đỏ.

-> Tham Khảo: TOP 5 gạo nếp nấu xôi ngon nhất – chuẩn vị ngày Tết

Gạo Tám Xoan

Gạo có hình dáng hơi dài, thon nhỏ, vẹo 1 đầu, với hình dáng này bạn dễ dàng nhận ra gạo Tám Xoan – Một trong các loại gạo ngon nhất được người Việt Nam ưa dùng. Hạt gạo có màu trong xanh, không bị bạc bụng, có mùi thơm dịu tự nhiên đặc trưng.

cac loai gao ngon tren thi truong

Gạo Tám Xoan vinh danh đứng tên trong Top các loại gạo ngon Việt Nam

Gạo ST24

Được biết đến là một trong các loại gạo ngon, nhắc đến gạo ST24 hầu như không ai là không biết. Gạo có hình dáng dài và dẹt, màu trắng trong, có mùi thơm của lá dứa. Có một điều đặc biệt là gạo càng để lâu càng ăn ngon, hạt gạo giữ được độ mềm dẻo mà không bị cứng.

-> Dành cho bạn: Gạo lứt là gì? Top 5 loại gạo lứt ngon cho bạn chọn mua

Gạo Hàm Châu 

Là một trong các loại gạo Việt Nam được xếp vào hàng gạo ngon, được nhiều người ưa thích. Hình dáng gạo không có gì đặc biệt, tuy nhiên đây cũng là một trong các loại gạo ngon không thể bỏ qua. Gạo có hương thơm tự nhiên, vị ngọt đậm. Gạo có đặc điểm khi nấu lên mềm và xốp rất thích hợp để làm món cơm chiên.

cac loai gao ngon tren thi truong

Gạo Hàm Châu, một trong các loại gạo ngon Việt Nam

Gạo Nàng Xuân

Gạo được lai tạo giữa giống lúa Tám Xoan và Khao Dawk Mali (Thái Lan), gạo có hình dáng hạt thon dài. Cơm khi nấu xong mềm dẻo, ngọt và có mùi thơm đặc trưng. Gạo Nàng Xuân được vinh danh trong các các loại gạo đặc sản của Việt Nam thường được người Việt nhắc đến.

-> Nên Xem: Top các loại gạo ngon nhất thế giới được ưa chuộng

Gạo ST25

Gạo này có mùi thơm đặc trưng của lá dứa quyện với mùi thơm của cốm non, rất dễ ngửi thấy cả khi gạo còn sống. Ngoài ra cơm được nấu từ gạo ST25 được xem là cơm “cực phẩm” với hạt cơm khô ráo, độ dẻo, mùi thơm nhất định, vị ngọt thanh đến từ tinh bột gạo hảo hạng, để nguội cũng không bị khô cứng. Đây được xem là một trong các loại gạo ngon nhất Việt Nam.

cac loai gao ngon tren thi truong

Gạo ST25 là một trong các loại gạo ngon Việt Nam

-> Sản phẩm HOT của Tiến Thịnh: Hạt Nhựa Nguyên Sinh

Trên đây là một trong các loại gạo ngon phổ biến mà bạn có thể tham khảo. Nắm được sơ lược các loại gạo ngon bạn sẽ biết được loại gạo nào phù hợp với gia đình mình. Chúc bạn chọn được loại gạo ngon, phù hợp để cả nhà được thưởng vị bữa cơm ngon.

Nguồn: https://baobitienthinh.com/

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn