Nhựa nguyên sinh có tốt không? Có độc hại không?

5/5 - (3 bình chọn)

Nhựa nguyên sinh được biết đến là loại nhựa dùng để sản xuất các sản phẩm nhựa gia dụng, nhựa đóng gói công nghiệp…  Có nhiều ý kiến cho rằng nếu sử dụng nhựa nguyên sinh sẽ gây nhiều tác hại không tốt cho sức khỏe. Vậy hạt nhựa nguyên sinh có tốt không? Nhựa nguyên sinh có độc không?

-> Dành cho bạn: Sản phẩm Hạt Nhựa Nguyên Sinh của Tiến Thịnh

I. Nhựa nguyên sinh là gì?

Nhựa nguyên sinh là sản phẩm của quá trình chưng cất, phân đoạn dầu mỏ. Các sản phẩm hạt nhựa nguyên sinh thường có độ tinh khiết cao, lên đến 99,99%. Do là sản phẩm nguyên chất, không chứa bất kỳ tạp chất nào nên nhựa nguyên sinh được sử dụng khá phổ biến trong đời sống.

Hạt nhựa nguyên sinh thường có màu trắng trong, trắng đục. Những hạt nhựa màu xanh, đỏ, đen… mà chúng ta thường thấy là những loại nhựa đã thêm thành phần chất tạo màu. Việc cho thêm chất tạo màu sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng của hạt nhựa nguyên sinh. Hiện nay trên thị trường có các loại hạt nhựa nguyên sinh như PP, HDPE, LDPE, LLDPE, GPPS, PVC…

1. Tính chất của hạt nhựa nguyên sinh

Hạt nhựa nguyên sinh có tính chất bền cơ học cao, mềm dẻo, hạt nhựa không màu, không mùi và không gây độc hại. Các sản phẩm làm từ hạt nhựa nguyên sinh đều có tính chất chung là bền, có độ chịu lực tốt, có khả năng chống thấm, chống cong vênh hiệu quả. Hạt nhựa nguyên sinh có khả năng chịu nhiệt tốt, có tính cách điện vì vậy có thể sử dụng để sản xuất các sản phẩm cách nhiệt, cách điện.

Ngoài những tính chất chung, mỗi loại hạt nhựa nguyên sinh khác nhau còn mang tính chất riêng biệt khác.

hat nhua nguyen sinh co tot khong

Hạt nhựa nguyên sinh có tính chất gì?

-> Xem Ngay: Bảng giá hạt nhựa nguyên sinh mới nhất năm 2022

2. Hạt nhựa nguyên sinh có những loại nào?

Hiện nay, trên thị trường có những loại hạt nhựa nguyên sinh nào? Những loại hạt nhựa nguyên sinh trên thị trường hiện nay bao gồm PP, PE (LDPE, LLDPE, HDPE…), GPPS, HIPS, PVC, PET… Mỗi loại hạt nhựa sẽ phù hợp để sản xuất các sản phẩm nhựa khác nhau và mang những tính chất khác nhau.

  • Hạt nhựa PP nguyên sinh: Polypropylene là một loại polymer được sinh ra từ phản ứng trùng hợp Propylen. Hạt nhựa được ứng dụng phổ biến trong sản xuất đồ chơi, bao bì, hộp đựng, thiết bị y tế…
  • Hạt nhựa PE nguyên sinh: Polyethylene là loại nhựa dẻo, có 3 biến thể phổ biến là LDPE, HDPE, LLDPE. Hạt nhựa được ứng dụng phổ biến trong sản xuất bao bì, màng film, hộp đựng…
  • Hạt nhựa PVC nguyên sinh: Polyvinyl Clorua là loại nhựa không mùi, ở thể rắn. Hạt nhựa được ứng dụng phổ biến trong sản xuất ống nhựa, ly nhựa dùng 1 lần…
  • Hạt nhựa ABS nguyên sinh: Acrylonitrin Butadien Styren là loại nhựa nhiệt dẻo. Hạt nhựa được ứng dụng trong sản xuất thiết bị điện tử, linh kiện, thùng chứa, ống dẫn nước…
  • Hạt nhựa GPPS nguyên sinh: General Purpose Polystyrene là loại nhựa cứng, trong suốt. Hạt nhựa được ứng dụng phổ biến trong sản xuất mặt đồng hồ treo tường, đĩa CD, vỏ máy tính…

hat nhua nguyen sinh co tot khong

Hạt nhựa nguyên sinh có rất nhiều loại

II. Nhựa nguyên sinh có tốt không? Có độc hại không?

Có nhiều ý nghĩa cho rằng nhựa nguyên sinh rất độc và gây hại đến sức khỏe con người. Vậy nhựa nguyên sinh có tốt không? Nhựa nguyên sinh có độc không?

1. Nhựa nguyên sinh có tốt không?

Hạt nhựa nguyên sinh được sản xuất từ dầu mỏ, là sản phẩm có độ tinh khiết gần như tuyệt đối. Bên cạnh đó hạt nhựa còn trải qua nhiều quy trình xử lý đặc biệt, vì vậy chúng được đánh giá là khá an toàn. Mặt khác, các sản phẩm hạt nhựa nguyên sinh nguyên chất đều có tính chất không màu, không mùi và không độc hại.

-> Dành cho bạn: 7 loại Nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay

Các sản phẩm nhựa được làm từ hạt nhựa nguyên sinh đều có tính ứng dụng cao. Những sản phẩm này được sử dụng khá phổ biến trong đời sống. Chúng không chỉ được dùng để sản xuất nhựa sử dụng hằng ngày mà còn được dùng để sản xuất các thiết bị y tế, bao bì thực phẩm… Điều đó cho thấy hạt nhựa nguyên sinh không hoàn toàn gây hại cho người dùng.

hat nhua nguyen sinh co tot khong

Hạt nhựa nguyên sinh có tốt không?

2. Nhựa nguyên sinh có độc không?

Trên thị trường có rất nhiều loại hạt nhựa nguyên sinh và không phải loại nào cũng tốt với sức khỏe. Trong số các loại nhựa đó sẽ có một vài loại nhựa an toàn, không gây độc hại có thể sử dụng hằng ngày; cũng có một vài loại nhựa được khuyến cáo là chỉ nên sử dụng một lần hoặc hạn chế tiếp xúc. 

Bạn cần tìm hiểu thật kỹ tính chất, đặc điểm và loại của hạt nhựa để sử dụng sao cho hiệu quả nhất. Tránh trường hợp sử dụng sai loại nhựa gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

-> Xem Thêm: TOP Vật Liệu Đóng Gói Hàng Hóa Công Nghiệp tốt nhất thị trường

III. Nên mua hạt nhựa nguyên sinh ở đâu?

Mua hạt nhựa nguyên sinh ở đâu tốt, chất lượng và có giá cả hợp lý? Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua hạt nhựa nguyên sinh ở đâu uy tín thì có thể tham khảo tại Tiến Thịnh. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp hạt nhựa nguyên sinh chất lượng cao với giá thành phải chăng. Các sản phẩm được sản xuất theo quy trình hiện đại, khép kín và được cam kết về chất lượng.

Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi hoặc có những thắc mắc. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

hat nhua nguyen sinh co tot khong

Nên mua hạt nhựa nguyên sinh ở đâu?

Trên đây là thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc nhựa nguyên sinh có tốt không? Nhựa nguyên sinh có độc không? Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Theo: https://baobitienthinh.com/