Hạt nhựa tái sinh PP là gì? Bảng giá mới nhất 2022

5/5 - (3 bình chọn)

Chúng ta nghe nói nhiều đến hạt nhựa tái sinh. Vậy hạt nhựa tái sinh là gì, chúng dùng để làm gì. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến hạt nhựa tái sinh nói chung và hạt nhựa tái sinh PP nói riêng. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

-> Mua ngay: sản phẩm Hạt Nhựa Nguyên Sinh

1. Hạt nhựa tái sinh là gì?

Trước khi tìm hiểu hạt nhựa tái sinh PP là gì ta hãy cùng đi tìm hiểu hạt nhựa tái sinh là gì nhé. Hạt nhựa tái sinh là hạt nhựa được tái chế nhiều lần từ hạt nhựa nguyên sinh hoặc tái chế từ chính nó. 

Nhựa tái sinh có giá thành rẻ hơn nhựa nguyên sinh nên nhựa tái sinh được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống như bàn ghế nhựa, pallet kê đồ, vật dụng giả gỗ, cốp pha nhựa… 

Tái sinh nhựa có thể được xem là công nghệ và thành quả tuyệt vời trong tiết kiệm năng lượng, tài nguyên thiên nhiên và môi trường.

hat nhua tai sinh pp la gi, bang gia

Hạt nhựa tái sinh

-> Xem Ngay: Bảng Giá Hạt Nhựa Tái Sinh (Tái Chế) Mới Nhất 2022

2. Các loại hạt nhựa tái sinh phổ biến

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại hạt nhựa tái sinh. Trong đó có 3 loại hạt nhựa tái sinh được xem là phổ biến và bán chạy nhất:

2.1. Hạt nhựa tái sinh HDPE

Đây là hạt nhựa có nhiều ưu điểm vượt trội. Hạt nhựa HDPE có độ bền cao, dễ gia công tạo hình sản phẩm. Ngoài ra hạt nhựa HDPE còn có khả năng chịu nhiệt tốt, chống ẩm và kháng hóa chất rất tốt. Nhựa HDPE còn có khả năng tái chế 100%. 

Nhựa HDPE thường được sử dụng để sản xuất ra các sản phẩm như chai nhựa, hộp nhựa, bao bì… Hạt nhựa tái sinh HDPE có nhiều màu sắc khác nhau, có thể dùng để sản xuất đa dạng sản phẩm như: màu đen và trắng sữa được dùng để sản xuất đồ gia dụng, dây ghế…; màu xanh, đỏ được dùng để làm bao bì…

Có thể nói các vật dụng được làm từ nhựa HDPE có đặc tính chống ẩm tốt nên người ta thường dùng hạt nhựa HDPE để sản xuất vách ngăn phòng tắm, tủ nhựa…

Ngoài ra, hạt nhựa HDPE có khả năng kháng hóa chất và kháng lực tốt nên còn được dùng để làm các thùng chứa hóa chất công nghiệp, sản xuất ống nhựa…

hat nhua tai sinh pp la gi, bang gia

Hạt nhựa tái sinh HDPE

-> Dành cho bạn: giá hạt nhựa nguyên sinh mới nhất

2.2. Hạt nhựa tái sinh PP

Hạt nhựa tái sinh PP có độ bền cao, dai, giá thành rẻ, đáp ứng được nhu cầu hiện nay. Hạt nhựa tái sinh PP được xem là lựa chọn tuyệt vời cho ngành dệt may và ép. Người ta thường dùng hạt nhựa tái sinh PP để tạo ra bao bì dệt dạng sợi cỡ lớn hoặc dùng để ép thành bàn, ghế nhựa…

Hạt nhựa PP còn có đặc tính chống oxy hóa nên thường được sử dụng để làm bao bì thực phẩm, bình nhựa… Đến đây bạn sẽ không còn thắc mắc hạt nhựa tái sinh PP là gì nữa phải không.

hat nhua tai sinh pp la gi, bang gia

Hạt nhựa tái sinh PP

-> Nội dung liên quan: Hạt nhựa LDPE tái sinh là gì? Bảng giá mới nhất

2.3. Hạt nhựa tái sinh ABS

Hạt nhựa tái sinh ABS thường được tái chế từ các chế phẩm được làm từ nhựa nguyên sinh ABS. Hạt nhựa ABS có đặc tính dễ uốn, chịu va đập tốt, có trọng lượng nhẹ.

Nhựa ABS được sử dụng để sản xuất ra ống chỉ, dụng cụ âm nhạc, vỏ hộp… Nhựa tái sinh ABS có một nhược điểm là chất lượng không tốt bằng các sản phẩm tái sinh từ hạt nhựa ABS nguyên sinh.

hat nhua tai sinh pp la gi, bang gia

Hạt nhựa tái sinh ABS

2. Bảng giá các loại hạt nhựa tái sinh mới nhất 2022

Sau khi đã tìm hiểu hạt nhựa tái sinh PP là gì chúng ta cùng tìm hiểu giá nhựa PP hay giá nhựa tái sinh PP mới nhất. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hạt nhựa tái sinh, tùy vào nguồn gốc, màu sắc, chất lượng… mà giá bán cũng có sự chênh lệch giữa các nhà phân phối, đại lý. 

Sau đây là bảng giá của các loại hạt nhựa tái sinh được cập nhật mới nhất, trong đó có giá của hạt nhựa tái sinh PP:

hat nhua tai sinh pp la gi, bang gia

Bảng giá hạt nhựa tái sinh cập nhật mới nhất 2022

-> Nên Xem: TOP 7 loại Nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay

Trên đây chúng tôi đã phân tích hạt nhựa tái sinh, các loại hạt nhựa tái sinh phổ biến và bảng giá các loại hạt nhựa tái sinh mới nhất 2022. Hy vọng bài viết viết này sẽ là thông tin bổ ích cho bạn đọc quan tâm đến hạt nhựa tái sinh PP nói riêng và hạt nhựa tái sinh nói chung. Chúc bạn sức khỏe và thành công.

Tổng hợp từ: Tiến Thịnh