Cách lót sàn nhựa giả gỗ dán keo, hèm khóa đơn giản trong 7 bước

5/5 - (3 bình chọn)

Sàn nhựa giả gỗ là một cải tiến thông minh trong thi công lắp đặt và xây dựng công trình, nhà ở. Sàn nhựa giả gỗ với đầy đủ các tính năng ưu việt đã chiếm được cảm tình của người dùng hiện nay. Bài viết sau đây đề cập đến cách lót sàn nhựa giả gỗ dán keo, hèm khóa với 7 bước đơn giản. Mời bạn cùng theo dõi!

-> Nội dung liên quan: Địa chỉ mua Sàn nhựa SPC giá tốt nhất 2022

1. Thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo

Sàn nhựa giả gỗ dán keo là loại sàn nhựa giả gỗ sử dụng keo làm chất kết dính, cố định các tấm sàn nhựa với nền. Sau đây là cách lót sàn nhựa giả gỗ dán keo chỉ với 7 bước:

cach lot san nhua gia go dan keo hem khoa

Sàn nhựa giả gỗ dán keo

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thi công

Trước khi lắp đặt cần chuẩn bị dụng cụ đầy đủ bao gồm: búa cao su, kéo, dao rọc giấy, tấm quét keo, thước đo… Sau khi đã có đầy đủ dụng cụ thì bạn chỉ cần bắt tay vào làm được rồi.

-> Dành cho bạn: TOP 7 loại Nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay

Bước 2: Xử lý mặt nền

Đây là bước quan trọng nhất trong cách lót sàn nhựa giả gỗ quyết định độ bền của sàn nhựa. Trước hết cần làm sạch qua mặt nền để lớp keo gắn chặt sàn nhựa với nền nhà. Bạn có thể lau dọn, quét, hút bụi… để sàn nhà sạch nhất có thể. 

Ngoài ra cần xử lý độ cong vênh, lồi lõm của nền nhà một cách triệt để bằng các biện pháp bào mòn hay sử dụng xi măng lắp lỗ. Ở bước xử lý mặt nền bạn cần đảm bảo 5 yếu tố: nhẵn – phẳng – mịn – sạch – khô tuyệt đối. 

Bước 3: Chuẩn bị hợp chất keo đặc biệt và trát xuống sàn

Trước khi sử dụng cần khuấy đều hỗn hợp keo để keo được trộn đều lên. Sau đó quét keo từng khu vực nhỏ từ 1m2 đến 2m2 cho một lần quét để đảm bảo keo không bị khô quá khi đặt tấm nhựa xuống. Bước này cũng quan trọng không kém quyết định độ kết dính của keo với sàn nhựa. 

Tỉ lệ trát keo thông thường là 0,25 – 0,5 keo/m2 nền nhà tùy vào chất liệu nền. Cần sử dụng lượng keo nhiều hơn đối với nền bê tông. Sử dụng keo theo tỉ lệ này giúp bạn tiết kiệm keo và tạo độ kết dính tốt hơn cho sàn. 

Sau khi trát keo đợi khoảng 45 – 60 phút cho keo khô lại và chuyển từ màu trắng sang màu vàng đục. Kiểm tra bằng cách chạm tay xuống mặt keo, nếu tay không bị dính keo là có thể tiến hành lắp sàn.

cach lot san nhua gia go dan keo hem khoa

Chuẩn bị hợp chất chất keo và trát xuống sàn

Bước 4: Đặt tấm sàn đầu tiên xuống nền

Xác định vị trí thích hợp để đặt tấm sàn nhựa đầu tiên xuống nền một cách dứt khoát theo diện tích mặt keo đã chuẩn bị. Lưu ý nên chọn chiều vân gỗ hướng vào chiều của cửa ra vào, không nên đặt sàn nhựa quá sát vào tường.

-> Xem Ngay: Tìm hiểu quy trình tái chế nhựa được dùng phổ biến nhất

Bước 5: Sử dụng búa cao su

Sau khi đã đặt tấm sàn đầu tiên xuống nền dùng búa cao su gõ nhẹ và đều tay lên tấm sàn vừa lắp đặt. Thao tác này nhằm tạo độ kết dính cao hơn cho sàn nhựa. Tấm sàn đầu tiên được xem là quy chuẩn để bạn lắp đặt tấm sàn còn lại.

Bước 6: Tiến hành với các tấm sàn nhựa còn lại

Gắn các tấm sàn nhựa còn lại khít với tấm sàn đầu tiên để tạo nên một bề mặt sàn thống nhất. Trong quá trình lắp cần chú ý đến chiều của vân gỗ để bề mặt sàn trông đẹp mắt. 

Bước 7: Vệ sinh mặt sàn 

Cần vệ sinh sạch sẽ lớp sàn sau khi lắp đặt và trước khi đưa vào sử dụng. Vậy là bạn đã sở hữu cho không gian nhà mình một sàn nhà được lắp bằng sàn nhựa giả gỗ sang trọng và đẹp mắt.

cach lot san nhua gia go dan keo hem khoa

Công trình sàn nhựa giả gỗ dán keo hoàn thiện

-> Cho bạn: sản phẩm Hạt Nhựa Nguyên Sinh

2. Thi công sàn nhựa hèm khóa

Sàn nhựa hèm khóa là loại sàn không cần sử dụng lớp keo để kết dính. Đối với loại sàn nhựa này đã tích hợp sẵn công nghệ hèm khóa trên hệ thống sàn nhựa nên rất tiện lợi khi lắp đặt. 

Thi công lắp đặt sàn nhựa giả gỗ hèm khóa cũng tương tự như lắp đặt sàn nhựa giả gỗ dán keo, chỉ có vài điểm khác biệt.

cach lot san nhua gia go dan keo hem khoa

Thi công lắp đặt sàn nhựa hèm khóa

Cách lót sàn nhựa nhựa hèm khóa đơn giản hơn sàn nhựa dán keo với 7 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thi công

Đối với thi công sàn nhựa hèm khóa cần chuẩn bị thước mét, thước vuông để đo đạc kích thước mặt sàn. Chuẩn bị thêm kéo và búa cao su, sau đó đi vào lắp đặt.

Bước 2: Chuẩn bị mặt nền

Cũng tương tự cách lót sàn nhựa giả gỗ dán keo, cần tuân thủ 5 tiêu chí trong quá trình lót nền nhẵn – phẳng mịn – sạch – khô tuyệt đối để quá trình lót sàn hoàn hảo.

-> Xem Ngay: Bảng giá hạt nhựa Nguyên Sinh

Bước 3: Đặt tấm sàn đầu tiên

Xác định vị trí để đặt tấm sàn đầu tiên sau đó tiến hành lắp đặt. Để có một sàn nhà chuẩn thì không nên đặt sàn nhựa hèm khóa quá sát sàn nhựa và tường.

Bước 4: Lắp đặt các tấm sàn nhựa giả gỗ còn lại

Tiếp tục tiến hành lắp đặt các tấm sàn nhựa còn lại. Các tấm sàn được ghép với nhau bằng hèm khóa nên dễ dàng lắp đặt. Bạn có thể tự thao tác mà không cần phải thuê đội thi công. Chỉ cần khéo léo ghép khóa của các tấm sàn nhựa sao cho khớp, lúc này sàn tự động sẽ được gắn kết chặt chẽ vào nhau. Đây là quy luật trong lắp đặt sàn nhựa hèm khóa.

cach lot san nhua gia go dan keo hem khoa

Tiến hành lắp đặt các tấm sàn nhựa giả gỗ hèm khóa còn lại

Bước 5: Sử dụng búa cao su

Sau khi lắp xong, dùng búa cao su gõ nhẹ xuống các tấm nền đã được lắp sẽ làm sàn đồng đều và gắn kết chặt chẽ hơn.

-> Tìm hiểu thêm: 10 ý tưởng sản phẩm tái chế từ chai nhựa

Bước 6: Nghiệm thu, hoàn thành công trình

Sau khi kết thúc quá trình thi công, bạn cần chú ý trong quá trình lắp đặt sàn nhựa giả gỗ thường có đoạn thừa của nhựa. Bạn có thể dùng dao để cắt bỏ đoạn thừa này để kích thước sàn vừa khớp với kích thước của nền nhà. 

Vậy là với các bước lót sàn nhựa giả gỗ đơn giản, bạn đã hoàn thành công trình lắp đặt sàn nhựa hèm khóa cho không gian nhà của riêng mình.

cach lot san nhua gia go dan keo hem khoa

Công trình sàn nhựa giả gỗ hèm khóa hoàn thiện

3. Lựa chọn đơn vị cung cấp sàn nhựa giả gỗ chất lượng, uy tín

Bên cạnh các bước trong thi công lắp đặt sàn nhựa việc đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần lưu ý đó là lựa chọn đơn vị cung cấp sàn nhựa giả gỗ uy tín, chất lượng với giá thành phải chăng. 

Ngoài ra nếu bạn không có thời gian để tự lắp đặt và nhằm hạn chế rủi ro trong quá trình thi công thì bạn có thể thuê đội thi công lắp đặt. Bạn có thể tham khảo tại nơi mua sàn nhựa giả gỗ vì thông thường những đơn vị cung cấp thường liên kết với các đơn vị thi công, điều này giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn đáng tin cậy hơn là bạn tự tìm.

-> Nên Xem Ngay: TOP Vật Liệu Đóng Gói Hàng Hóa Công Nghiệp tốt nhất thị trường

Trên đây chúng tôi giới thiệu đến bạn cách lắp đặt sàn nhựa giả gỗ dán keo, hèm khóa. Qua bài viết này bạn có thể nắm rõ được quy trình lắp đặt và có thể linh hoạt tự thực hiện tại nhà hoặc thuê đội thi công lắp đặt. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Theo: https://baobitienthinh.com/