Bảng giá các loại gạo Việt Nam hôm nay – Cập nhật mới nhất 2022

5/5 - (2 bình chọn)

Lúa gạo được xem là sản phẩm nông sản thiết yếu cho con người. Do đó đối với các cơ sở cung cấp, doanh nghiệp kinh doanh nông sản, người nông dân… ngoài việc quan tâm đến chất lượng. Thì giá các loại gạo mới nhất cũng là vấn đề cần được cập nhật thường xuyên. Tìm hiểu ngay báo giá mới nhất 2022 ngành gạo!

-> Nội dung liên quan: TOP các loại gạo ngon, thông dụng nhất trên thị trường

I. Thị trường gạo tại Việt Nam

Lúa gạo là một trong những ngành hàng có thế mạnh của nông nghiệp Việt Nam. Sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Gạo Việt Nam trong những năm gần đây, trở thành một trong những quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu trên thế giới. Gạo trở thành mặt hàng xuất khẩu tỷ USD. 

Do đó đối với các cơ sở cung cấp, doanh nghiệp kinh doanh gạo, người nông dân… ngoài việc quan tâm đến chất lượng. Giá các loại gạo mới nhất cũng là vấn đề cần được cập nhật thường xuyên. Đặc biệt là trong giai đoạn bảng giá các loại gạo chịu nhiều ảnh hưởng từ giá xăng dầu, dịch Covid 19…

gia cac loai gao viet nam hom nay

Thị trường gạo tại Việt Nam

II. Bảng giá các loại gạo mới nhất 2022?

Với truyền thống làm nông nghiệp lâu đời, gạo Việt Nam thừa hưởng nhiều tinh hoa đất trời. Đem đến cho những gia đình những bữa cơm ngọt lành. Do đó các loại Việt Nam luôn được người dùng trong nước và quốc tế ưa chuộng. 

Dưới đây là một số giá các loại gạo ngon chất lượng mới nhất 2022:

1. Gạo ST25

Gạo ST25 được đánh giá là gạo ngon hảo hạng nhất trên thị trường gạo hiện nay. Gạo ST25 là gạo ngon đặc sản của Sóc Trăng và đạt giải gạo ngon nhất thế giới vào năm 2020. 

Gạo thơm ST25 có nhiều loại, giá gạo dao động từ 30.000 – 70.000 đồng/kg. Gạo đẹp, sạch, chất lượng cao và có mùi hương lá dứa quyện mùi cốm non. Cơm nấu hạt khô ráo, dẻo thơm, đặc biệt khi để nguội cũng không bị khô.

-> Nên Xem: 5 gạo nếp nấu xôi ngon nhất – chuẩn vị ngày Tết

2. Gạo ST21

Giá các loại gạo Việt Nam hảo hạng không thể không nhắc đến giá gạo ST21. Gạo ST21 cùng với ST25 là hai dòng gạo thơm ngon, đặc sản nổi tiếng trên cả thị trường quốc tế. Do đó sản phẩm khá được người dùng quan tâm và tìm mua.

Tuỳ theo nhãn hiệu, quy cách đóng gói mà bảng giá các loại gạo ST21 có sự chênh lệch. Thông thường ST21 có giá dao động từ 25.000 – 50.000 đồng/kg.

gia cac loai gao viet nam hom nay

 Dòng gạo ST luôn có giá thành cao hơn các loại gạo khác

3. Gạo Lài Miên

Gạo Lài Miên là loại gạo ngon đặc sản sở hữu nhiều phẩm chất vượt trội. Gạo hạt thon dài, khi nấu cho độ dẻo vừa, tơi mềm. Ăn có vị ngọt, thơm thoang thoảng, dễ nấu và không dễ bị nhão. 

Gạo Lài Miên có giá thành đa dạng và thấp hơn các dòng gạo ST. Tuỳ quy cách đóng gói 5kg, 10kg, 20kg mà sẽ có mức giá thành khác nhau. Dao động khoảng từ 14.000 – 30.000 đồng/kg.

-> Dành cho bạn: Tên các loại gạo xuất khẩu của Việt Nam

4. Gạo Đài Thơm

Gạo Đài Thơm sở hữu những đặc tính đạt tiêu chuẩn xuất khẩu như hạt gạo thon dài, trong, không bạc bụng. Đặc biệt khi nấu lên cơm dẻo, ngon có mùi thơm nhẹ, để nguội cơm vẫn dẻo.

Gạo Đài Thơm được dùng nấu cháo cho trẻ em, dùng trong bữa cơm gia đình có người lớn tuổi, dùng kèm các món xào hoặc canh. Tiện dụng và được ưa chuộng trên thị trường. Giá thành gạo Đài Thơm cũng quá đắt, khoảng 10.000 – 20.000 đồng/kg.

gia cac loai gao viet nam hom nay

Giá gạo thường dao động tuỳ thuộc nhiều yếu tố

-> Tham khảo ngay: TOP 6 loại gạo miền Nam được ưa chuộng

III. Mua gạo ngon, chất lượng ở đâu?

Mua được gạo ngon, chất lượng với giá thành phải chăng thì bạn cần có những tìm hiểu nhất định. Vì người bán gạo trên thị trường ngày nay nhiều, thật giả lẫn lộn. 

– Hãy mua ở cơ sở gạo uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ gạo rõ ràng.

– Tốt nhất là mua gạo đã được đóng gói thành túi 5kg, 10kg, 20kg. 

– Nên tham khảo giá thành loại gạo muốn mua và đưa ra lựa chọn hợp lý. Giá thành phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên sẽ có một số chênh lệch. Tuy nhiên sự chênh lệch sẽ không quá lớn. Nếu bạn thấy giá quá rẻ thì nên cân nhắc trước khi mua nhé.

Trên đây là những thông tin về giá các loại gạo được cập nhật mới nhất. Hy vọng là tư liệu hữu ích cho bạn đọc!

Theo: https://baobitienthinh.com/